Các câu hỏi thường gặp liên quan đến chất lượng sơn bảng viết phấn chuyên dụng Newpab

1) Sơn sau khi mua về thấy bị đóng lắng: Hiện tượng đóng lắng là hiện tượng bình thường của tất cả các loại sơn trên thị trường do đó sau khi mua về cần phải lắc kỹ hoặc khuấy đều sơn trước khi sử dụng, việc này giúp sơn hòa tan đều và có được chất lượng tốt nhất.
Lưu ý quan trọng: Riêng sơn Newpab do được sản xuất đặc thù chỉ dành cho sơn bảng viết phấn nên phí dưới đáy đóng cắn rất nhiều. Vì thế trước khi sơn cần phải khuấy thật nhiều đảm bảo các cục sơn lắng dưới đáy tan hết mới sơn được.

2) Khi mở nắp ra thấy chỉ có mỗi nước hơi ố vàng: Đây chính là sơn bị lắng mà không được khuấy đều trước khi sử dụng, khi gặp phải trường hợp này quý khách phải lấy một thanh gỗ, nhôm... khuấy đều sơn lên khi nào thấy sơn tan hết, hoặc dưới đáy không còn cặn sơn là có thể sơn được.

3) Chai sơn bị thủng hoặc sơn bị trào ra trên nắp: Hiện tượng này chỉ xảy ra khi vận chuyển, nếu thấy sơn trào ra, hoặc bị thủng thì rất có thể chất lượng sơn đã không còn hoàn hảo. Gặp trường hợp này chúng ta không nên tiếp tục sử dụng sơn vì có thể sơn đã hỏng, kém chất lượng, một số trường hợp vẫn có thể sơn được nhưng bề mặt trở nên không mịn hoặc khi sơn thường bị đóng hạt, nguyên nhân có thể là do dung môi hòa tan không còn đúng theo tỷ lệ.

B) Các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật sơn.

1) Khi phun xảy ra hiện tượng hạt sơn to, sần sùi: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
- Có thể lúc sơn chúng ta để súng quá xa, khi sơn tới nơi thì đã khô nên vón cục.
- Nguyên nhân thứ hai là do để bụi sơn của lần phun sau bám vào.
- Hoặc cũng có thể do lượng sơn trong bình đã không được pha theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.
- Nguyên nhân khác là chỉnh hơi ( khí ) quá nhỏ nên không đủ làm bung hạt sơn vì thế sơn cũng bị vón cục...
- Cách khắc phục duy nhất là lau đi sơn lại từ đầu.

Lời khuyên cho chúng ta khi lần đầu sơn là cần phải thử súng trên một bề mặt phẳng bất kỳ, khi thấy sơn đều và mịn thì bắt đầu sơn lên bảng.

2) Sơn không bám dính:
- Nguyên nhân này chỉ xảy ra khi chúng ta làm vệ sinh không sạch hoặc bề mặt cần sơn còn bám bụi và nước.
- Cách khắc phục là lau đi và sơn lại từ đầu.
- Đối với bảng đang viết phấn cần sơn lại thì việc đầu tiên là phải làm vệ sinh hết bụi phấn vì bụi phấn dính nhiều có thể làm sơn không bám vào bảng.

Lời khuyên: Vệ sinh thật kỹ bề mặt, nếu lau bằng nước thì phải đợi khô hoàn toàn mới được sơn, nếu không thì phải lau thật khô rồi mới sơn.

3) Sơn bị nổ:
- Là hiện tượng vỡ bóng khí, nên có chỗ sơn đậm, có chỗ sơn nhạt, từng hạt lỗ chỗ.
Cách khắc phục là đợi sơn khô phun lại, hoặc nếu không lau đi sơn lại từ đầu.

4) Sơn bề mặt không đều, cho mờ chỗ đậm.
Nguyên nhân là do phun quá gần hoặc quá xa, khoảng cách mà chúng ta sơn đẹp nhất là 20 cm.
Chỉnh đầu súng có độ mở đầu sơn khoảng 15 cm là vừa.

Để đảm bảo sơn đều và đẹp chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc là sơn lần lượt theo một chiều, đi nhanh tay, đường khí
chỉnh vừa phải đảm bảo khi phun sơn ra đều như gạt mực.

Sơn Newpab được pha chế theo tỷ lệ chính xác nên khi phun chúng ta chỉ cần lưu ý việc di chuyển tay và luồng hơi là
có thể sơn được bảng đẹp một cách chuyên nghiệp

C) Cách chỉnh súng đạt được độ chuẩn nhất:

Vặt chặt các đầu chỉnh về vị trí chết, sau đó mở súng ra từ từ từng vòng một.

Khi mở van hơi của súng thì hay lắng nghe tiếng gió, khi nào hơi thoát ra mà nghe tiếng gió nhè nhẹ là được, nếu khi mở thấy bụi sơn bay nhiều là gió quá lớn.

Van chỉnh sơn mở ra khoản hai vòng không nên để sơn ra quá nhiều.

Van chỉnh độ mở rộng của vòi sơn thì cũng chỉ cần chỉnh ở mức từ 1.5- 2 vòng là được, để đảm bảo luôn sơn phun ra rộng khoảng 12-15 cm là vừa.

Khi đã chỉnh được súng theo đúng yêu cầu thì việc sơn bảng trở nên rất dễ dàng và đều.

Lưu ý quan trọng: bảng sau khi phun bề mặt phải ướt đồng đều không được chỗ khô chỗ ướt thì sẽ không đảm bảo chất lượng bảng. Nếu sau khi phun mà bề mặt bảng bị nhám và sần là chưa đạt yêu cầu. Bề mặt bảng sau khi sơn phải láng mịn và không bóng thì mới được coi là bảng chuẩn.

Chúc quý khách tự sơn được một chiếc bảng hoàn hảo.

Một số thông tin tham khảo thêm về sơn bảng viết phấn Newpab

Sơn bảng phấn

Loại đóng chai 500mm lít tương đương với 5 m bảng hoàn thiện Giá bán : 250.000 VNĐ/Chưa VAT

- Sơn Newpab do Newpab Co.LTD nghiên cứu chế tạo dựa trên các thành phần sơn cao cấp. Đây là loại sơn chỉ sử dụng để sơn bảng viết phấn một cách rất chuyên nghiệp.

-Bảng sau khi sơn có bề mặt phẳng mịn và độ bóng thấp, bám phấn hoàn hảo, không gây lóa mắt học sinh - Thời gian khô nhanh, chỉ sau khoảng 30 phút sơn là khô bề mặt sau 24 tiếng là viết phấn được. phun trực tiếp lên bề mặt là có thể sử dụng được không cần pha chế thêm bất kỳ một thành phần nào khác.

Video giới thiệu kỹ thuật sơn

- Do đặc thù bề mặt bảng là phẳng nên phương pháp khuyến nghị khi sơn là dùng súng phun, phương pháp này sẽ cho ra bề mặt tốt nhất đẹp nhất và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra có thể sử dụng rulo sơn dầu để lăn cũng vẫn đảm bảo chất lượng.
Làm cách nào để sơn bảng đẹp nhấtchi tiết tại đâyNewpab Sơn bảng viết phấn chuyên dụng sử dụng tốt cho việc phục hồi bảng viết phấn cũ.
Bảng viết phấn đã từng sơn lại nhưng bị nhám viết phấn không lau được. Mặt bảng bị lóa, không bám phấn ... các lỗi thông thường này đều được sơn Newpab khắc phục triệt để trả lại cho bạn một bề mặt bảng mới một cách hoàn hảo.
- Bảng không bám phấn, bảng bay hết mầu sơn... không thành vấn đề đã có sơn Newpab.
- Sơn Newpap có thể sơn trên các loại vật liệu như ván MDF, Gỗ Dán, hay sử dụng cho việc sản xuất bảng viết phấn vừa túi tiền.
- Giá thành sơn Newpab dễ chấp nhận được, dễ viết, dễ lau, chống lóa, thi công nhanh, đơn giản, bám tốt trên kim loại, gỗ, bê tông, tường...

 sơn bảng phấn
Bảng phấn cũ đã được sơn lại bằng sơn dầu thông thường, bảng sẽ bị lóa (bóng sáng) và không bám phấn như trong hình

Sơn bảng phấn newpab Bên trái là sơn dầu thường, bên phải là sơn chuyên dụng Newpab

sơn bảng phấn newpab Sơn bằng sơn Newpab giúp bảng trở lại như mới và viết phấn tốt lau dễ.

Sơn bảng viết phấn Newpab

Loại đóng chai 1 lít tương đương với 10 m bảng hoàn thiện Giá bán : 500.000 VNĐ/ Chưa VAT

Sơn bảng viết phấn newpab Đóng gói kín bằng nắp thép chuyên dụng

sơn bảng viết phấn newpab

Sơn bảng phấn chuyên dụng phải là loại sơn đáp ứng được các yêu như:
- Bảng phấn sau khi sơn phải chống lóa, vậy thì sơn bảng chống lóa phải là yêu cầu đầu tiên. Sơn Newpab làm được điều này.
- Bảng phấn thì phải viết được phấn vì vậy sơn bảng phấn phải là loại sơn có độ nhám đáp ứng yêu cầu bám phấn khi viết. Nhưng bám phấn ở mức độ vừa phải để đảm bảo viết tốt, lau dễ, Sơn Newpab làm được điều này.

- Bảng phấn hiện đại thì phải hít được nam châm để giáo viên có thể đăng các nội dung bài giảng, thông báo, lên bảng phấn mà không cần phải viết lại. Vậy thì sơn bảng từ phải đáp ứng được yêu cầu sau khi sơn lại bảng từ, bảng vẫn phải hít được nam châm. Sơn bảng viết phấn Newpab làm được điều này.

- Sơn bảng phải đáp ứng được một nhu cầu khác đó là màu sắc như sơn bảng đen, sơn bảng xanh, hay nói tây chút là sơn chalkboard. Sơn Newpab đáp ứng được yêu cầu này với hai màu chính là sơn màu đen truyền thống và sơn màu xanh hiện đại.

- Sơn lại bảng viết phấn thì làm sao để ai cũng tự làm bảng viết phấn được. Vậy cách sơn bảng đen có khó không ? Mua sơn bảng viết phấn, mua sơn bảng đen ở đâu? Cái này thì bạn không phải lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 0984 65 69 60. Chúng tôi sẽ chuyển sơn Newpab đến tận nhà, dù bạn ở đâu trên đất nước Việt Nam này.

Nhà sản xuất: Newpab Co., LTD. Address: 439/B44 Phan Van Tri, Ward 5, Go Vap District, Ho Chi Minh City Phone: 0984 65 69 60 - 0903 26 77 22 Website: http://newpab.com

Phụ kiện tặng kèm theo sơn Newpab

- Rulo: 01 cây.
- Giao hàng tận nơi theo yêu cầu có tính phí.
- Quý khách mua hàng lẻ có thể đặt hàng qua các ứng dụng:
- https://www.sendo.vn/shop/bangghim
- https://shopee.vn/bangghimquangminh
- https://www.lazada.vn/shop/bangghim//
- https://tiki.vn/cua-hang/bang-ghim-quang-minh
Trang chủ |Liên hệ | Giới thiệu | Đại lý | Bảng giá | Hướng dẫn sử dụng | Câu hỏi thường gặp